Tổng quan

Tổng quan

TFM. NƠI TRẺ TRƯỞNG THÀNH TRONG TÌNH YÊU-VUI VẺ- HẠNH PHÚC

     TFM. NƠI TRẺ TRƯỞNG THÀNH TRONG TÌNH YÊU-VUI VẺ- HẠNH PHÚC

Trường Tiny Flower áp dụng giảng dạy theo phương pháp giáo dục Montessori thuộc tổ chức Montessori Quốc tế AMI (Association Montessori Internationale - AMI) do tiến sĩ Maria Montessori sáng lập năm 1929 là tổ chức uy tín hàng đầu về giáo dục Montessori, có hoạt động liên kết với Liên Hợp Quốc.

Giới thiệu phương pháp Montessori

Phương pháp Giáo dục Montessori là một phương pháp sư phạm giáo dục trẻ em dựa trên nghiên cứu và kinh nghiệm của bác sĩ, nhà giáo dục Ý, Maria Montessori Phương pháp Montessori được phát triển thông qua sự quan sát khoa học về trẻ em từ nhiều thành phần dân tộc, văn hóa và kinh tế xã hội từ khi sinh ra đến khi trưởng thành. Phương pháp dựa trên sự hiểu biết sâu sắc về sự phát triển của trẻ.

Phương pháp Montessori hỗ trợ sự phát triển tự nhiên một cách toàn diện của con người. Giáo dục Montessori mang đến một tầm nhìn rộng mở, là giáo dục hỗ trợ cho cuộc sống.

Đặc điểm nổi bật của phương pháp Montessori

1. Dựa trên việc giúp đỡ, hỗ trợ theo sự phát triển tự nhiên của con người.

2. Trẻ học theo nhịp độ, tốc độ của riêng mình và học theo sự quan tâm cá nhân về những lĩnh vực trẻ yêu thích.

3. Trẻ tự dạy mình bằng cách sử dụng các giáo cụ được chuẩn bị đặc biệt có mục đích.

4. Trẻ chủ động tham gia vào quá trình học tập.

5. Sự hiểu biết thế giới xung quanh đến từ những trải nghiệm riêng của trẻ thông qua các giáo cụ và thúc đẩy trẻ em có khả năng tự tìm kiếm mọi thứ.

6. Học tập dựa trên thực tế là sự khám phá vật chất và sự nhận thức được liên kết.

7. Trẻ được tự do hoạt động ở những nơi mà trẻ cảm thấy thoải mái, tự do di chuyển và giao tiếp miễn là không ảnh hưởng đến những bạn khác.

8. Giáo viên hợp tác, cùng làm việc với trẻ.

9. Khi trẻ được tự do lựa chọn công việc và làm việc trong tự do, trẻ thể hiện niềm vui và sự hài lòng, đó chính là phần thưởng và vì vậy tạo động lực từ bên trong. Phần thưởng bên ngoài hay tiếng vỗ tay không thể tương xứng với niềm vui bên trong này.

10. Môi trường và phương pháp khuyến khích sự kỷ luật bên trong.

11. Trẻ được hoạt động bao lâu tùy thích tùy vào hoạt động mà trẻ đã chọn.

12. Chu trình làm việc liên tục

13. Lớp học trộn độ tuổi

14. Chú trọng vào việc phát triển trí tuệ, kỹ năng xã hội, cảm xúc và tinh thần.

15. Chú trọng vào việc để trẻ tiếp thu các kỹ năng học tập, kỹ năng xã hội,kỹ năng thực tế và những kỹ năng sống

Môi trường song ngữ 

Tại Trường Tiny Flower, trẻ được học tập trong môi trường song ngữ, được sử dụng hai là tiếng Việt và Tiếng Anh.  Môi trường với nhiều trải nghiệm học tập vui chơi thông qua các hoạt động bằng ngôn ngữ tiếng Anh cũng như ngôn ngữ Tiếng Việt sẽ giúp trẻ thẩm thấu ngôn ngữ một cách dễ dàng và tự nhiên.

Mỗi lớp học được sắp xếp giáo viên Montessori, trợ giảng người Việt và một nửa buổi học với giáo viên nước ngoài. Với sự nỗ lực và tận tâm của các giáo viên luôn xây dựng bản thân để trở thành một hình mẫu dẫn dắt và hướng dẫn trẻ, giúp cho trẻ được lớn lên trong tình yêu thương, tự tin vui vẻ và hạnh phúc, sáng tạo, thúc đẩy trẻ phát triển tính độc lập, ham học hỏi, thích tìm tòi.

Dinh dưỡng:

TFM luôn quan tâm tổ chức thực hiện hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng và ưu tiên hàng đầu về chế độ dinh dưỡng đầy đủ thông qua bữa ăn đa dạng và phong phú được thay đổi thường xuyên bởi đội ngũ cấp dưỡng nhiều kinh nghiệm chế biến nấu các món ăn việt nam và nước ngoài ngon miệng,và hình thức trình bày hấp dẫn đáp ứng nhu cầu về dinh dưỡng cho trẻ từ đó giúp trẻ  phát triển cả về thể chất và trí tuệ. 

Nguồn thực phẩm sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được TFM chọn lọc kỹ lưỡng từ nhà sản xuất, cung cấp có thương hiệu uy tín. Ngoài ra, các trang thiết bị phục vụ cho bán trú được trang bị đầy đủ, chất lượng, đảm bảo an toàn cho trẻ sử dụng.

TFM Dist 2

Ngôi nhà trẻ thơ

Above and beyond our already stringent code of ethics and guidelines for continuing education, our professional staff are guided by the principles and ethical codes of the following clinical and educational organizations:

American Speech & Hearing Association (ASHA)

Bell Academy for Listening and Spoken Language

American Physical Therapy Association (APTA)

Audiology Foundation of America

American Board of Audiology